16:44 | 2018-10-31

ROGER FEDERER TỪ CHỐI LỜI MỜI THAM DỰ SỰ KIỆN TENNIS TẠI Ả RẬP XÊ ÚT


Roger Federer từ chối lời mời tham gia vào trận đấu đã lên kế hoạch từ trước đó tại một triển lãm ở Ả rập xê út vào tháng 12 mà 2 đối thủ của anh là Novak Djokovic và Rafael Nadal đã đồng ý. .

Ả rập xê út đang đứng trước áp lực từ cộng đồng quốc tế sau vụ việc một nhà báo người Ả rập Jamal Khashoggi bị giết sau khi thâm nhập vào lãnh sứ quán Ả rập xê út tại Istanbul vào ngày mùng 2 tháng 10. Jamal Khashoggi là một nhà báo chuyên mục của tờ Washington Post và là người đã viết bài phê bình về hoàng tử của Ả rập xê út

Hai ngôi sao tennis Djokovic và Nadal cũng đã bày tỏ sự nghi ngờ liệu họ có thực sự chơi trong trận đấu đó không. Họ nói rằng lời mời đã được gửi ít nhất 1 năm trước

Được hỏi trong cuộc phỏng vấn tại Paris vào thứ 3 rằng trước đó anh có được mời không, Federer nói rằng họ cũng đã có liên lạc với anh.

Ngôi sao người Thụy sĩ được hỏi tại sao anh lại từ chối

“Tôi chỉ không muốn chơi tại thời điểm đó” Nhà vô địch Grand Slam lần thứ 20 nói “Đó là một quyết định nhanh với tôi”

“Tất nhiên, tôi đã ý thức được tình hình lúc này. Nhưng tôi đã cam kết sẽ chơi vào 1 năm trước. Và đội của tôi đang nói chuyện với họ, để phân tích tình hình. Vậy thôi” Nadal nói khi được hỏi vào chủ nhật “Thật là là một điều tồi tệ khi nhà báo đó qua đời. Tôi biết có chuyện gì đó tồi tệ đã xảy ra trong đó. Nên chúng tôi đang tìm hiểu xem tình hình đã tiến triển đến đâu và tôi mong mọi thứ sẽ được sáng tỏ càng sớm càng tốt”


Djokovic cũng đã nói rõ ràng quyết định tham gia của anh đã được chắc chắn từ trước đó

“ Chúng tôi đã cam kết với họ hơn 1 năm , thực ra vào năm ngoái khi chúng tôi đang bàn về những khả năng của trận biểu diễn này” anh nói “và tất nhiên tôi biết, tôi hiểu chuyện gì đang xảy ra, và điều đó thật đáng buồn”

Tay vợt đứng đầu người Serbian cũng đã nói một cách ngắn gọn về việc xác nhận sự có mặt của anh

“Đội của tôi hiện tại cũng đang liên lạc với bên Ả rập và đội của Rafael và tất nhiên chúng tôi đang cùng nói chuyện với nhau để hiểu rõ tình hình hơn” Nhà vô địch Grand Slam 14 lần trả lời vào chủ nhật “Tại vì vào lúc này chúng tôi không có đủ thông tin, và chúng tôi cần tìm hiểu sâu thêm chút nữa và sẽ đưa ra quyết định sớm nhất có thể”

Anh ấy thêm vào “Chúng tôi đang tìm thêm thông tin về chuyện gì đang xảy ra để đưa ra quyết định hợp lý về việc liệu đó có phải điều tốt khi quyết định đi hay không”

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan nói rằng việc điều tra sẽ được hoàn thành nhanh chóng và yêu cầu dẫn độ 18 nghi phạm đang bị giam giữ tại Ả rập xê út được đưa vào phiên tòa tại Istanbul. Đất nước cũng đang yêu cầu Ả rập xê út hỗ trợ trong việc truy tìm xác của Khashoggi.

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc một nhóm tấn công của Ả rập xê út đã tới Istanbul để sát hại nhà báo Khashoggi và đang cố gắng che đậy điều đó

Viettennis.net _ Nhật Hà biên dịch<
Loading...