A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Undefined property: stdClass::$share_image

Filename: controllers/Home.php

Line Number: 153

Backtrace:

File: /home/vtennis/public_html/viettennis.v2/forum_addition/application/controllers/Home.php
Line: 153
Function: _error_handler

File: /home/vtennis/public_html/viettennis.v2/forum_addition/public/index.php
Line: 314
Function: require_once

Viettennis
08:59 | 2019-02-06

Bác sĩ phẫu thuật của Andy Murray báo tin buồn

https://cdnph.upi.com/svc/sv/upi/7061549275195/2019/1/af9edf65531502afb49ce508552a5277/Doctor-Tennis-ace-Andy-Murray-unlikely-to-return-to-tour-after-hip-surgery.jpg

Andy Murray lựa chọn phẫu thuật hông thay vì nghỉ lấy sức cho Wimbledon và mới đây một bác sĩ hàng đầu về phẫu thuật hông nói rằng rất khó để tay vợt người Anh quay lại với các giải đấu.

Chuyên gia về y tế thể thao, bác sĩ Derek Ochiai nói rằng ông ấy sẽ không bất ngờ nếu như Andy Murray thi đấu lại dưới hình thức… tennis biểu diễn hoặc giải trí, chứ không phải là tennis chuyên nghiệp như cấp độ ở Grand Slam.

“Mức độ tác động và yêu cầu về luyện tập để có thể thi đấu ở hệ thống tennis nam, làm cho ước mơ quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp của cậu ấy trở nên bất khả thi,” Ochiai nói. “Hơn nữa, với mức độ thi đấu và luyện tập như vậy sẽ đè nặng nhiều áp lực hơn lên phần hông nhân tạo của cậu ấy, nhiều khả năng sẽ làm cho nó bung ra nhanh hơn.”

Thông báo lên mạng xã hội sau phẫu thuật, tay vợt 31 tuổi nói: “Tôi đã trải qua một cuộc phẫu thuật hông ở London sáng hôm qua… bây giờ cảm thấy mệt mỏi và ê ẩm, chỉ hi vọng rằng nó sẽ chấm dứt những cơn đau hông của tôi. Và bây giờ tôi có một cái hông bằng kim loại như bạn nhìn thấy ở tấm hình thứ hai và ở tấm thứ nhất trông như nhìn thấy được một ít ruột của tôi vậy.”

Ochiai nói rằng việc nghỉ ngơi sẽ không thể nào chữa lành phần hông của Andy, vì vậy tiến hành phẫu thuật là việc làm sáng suốt.

“Về mặt thể chất, cậu ấy có thể chơi được và cùng lắm là chiến thắng 1 hay 2 trận đấu,” Ochiai nói. “Andy Murray hiểu rõ cái hông của mình nhiều hơn bất cứ người nào khác. Cơn đau có thể làm kiệt quệ tinh thần và cậu ấy đã thực hiện một cuộc phẫu thuật để giảm đi những cơn đau đó. Tôi chắc chắn cậu ấy đã làm đúng.”

“Sụn viền là một vòng sụn bao quanh khớp nối của hông,” Orchiai nói. “Khi nó bị rách thì những chuyển động của sụn hông sẽ không được bảo vệ, điều này có thể dẫn đến chứng viêm khớp hông ở một độ tuổi còn rất trẻ. Rách sụn viền hông có một mối lên hệ mật thiết với hội chứng biến dạng xương hông gọi tắt là FAI. FAI phát triển từ rất sớm ở độ tuổi thiếu niên, để rồi bộc phát ở một thời điểm nhất định, gia tăng nhiều áp lực hơn lên phần hông.”

Hiện tại thì không có phương án để ngăn chặn FAI.<
Loading...